Văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp

VÌ MỘT NỬA THẾ GIỚI LÀ PHỤ NỮ

04:36 16/09/2017
Các chị em phụ nữ Công ty Viễn Đông - Toàn Lực đã nhận được nhiều lời chúc và những món quà ý nghĩa trong Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03/2017. Ngoài ra, các anh chị em đã có dịp cùng nhau tham gia Hội thi Nấu ăn và Cắm hoa được tổ chức tại Trường Việt Mỹ.

Tôn vinh mt na thế gii

Khởi đầu ngày kỷ niệm của một nửa thế giới, cánh mày râu của hai Công ty Viễn Đông và Toàn Lực đã rục rịch từ sớm để chuẩn bị, ai nấy đều vui vẻ và hào hứng viết những lời chúc mừng cho các chị em trong Công ty. Tuy các anh nam ai cũng lúng túng bảo không biết viết lời chúc thế nào, nhưng rốt cuộc đặt bút xuống là văn chương lại “lai láng”, nhờ dịp này mà các chị em mới biết thì ra chữ viết của các anh cũng đẹp không thua kém gì chữ mình. 

Các anh đang phụ chuẩn bị bữa trưa

Toàn thể CB-CNV hai Công ty đã có một bữa trưa ấm áp sau đó, các chị em ai cũng bất ngờ và thích thú với những món quà từ Ban Giám Đốc và phòng R&D chuẩn bị. Bữa trưa này đã giúp mọi người thêm gắn kết và có dịp chia sẻ niềm vui cùng nhau. Trong ngày 08/03, bất cứ người phụ nữ nào cũng xứng đáng được trân trọng và yêu thương, chúc cho các chị em trong Công ty sẽ luôn rạng rỡ và xinh đẹp.

Chung sc, đồng lòng vượt qua thử thách

Hội thi Nấu ăn và Cắm hoa được tổ chức với chủ đề: “Bữa cơm gia đình” và “Người phụ nữ Việt Nam”. Mặc dù 16h30 cuộc thi mới khai mạc, nhưng từ 15h tại nơi diễn ra cuộc thi, không khí vô cùng nhộn nhịp. Các thí sinh dự thi đã chuẩn bị kỹ lưỡng những dụng cụ cắm hoa, nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm được làm sạch trước. Mọi người đều hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng thi đấu.

Các đầu bếp và phụ bếđều rt hào hng hỗ trợ nhau hoàn thành các món ăn.

Sau khi Ban Tổ Chức tiến hành kiểm tra thực phẩm, nguyên liệu của 11 Đội dự thi, đúng 16h45, Hội thi bắt đầu. Bên Đội Nấu ăn, các đầu bếp và phụ bếp nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Mỗi đầu bếp đảm nhiệm một món sở trường của mình: anh Châu Minh Thiện chịu trách nhiệm nấu món Miến xào Singapore, món Súp cua và món Rau câu ngũ sắc được thực hiện bởi chị Nguyễn Thị Huyền và chị Lâm Thị Diễm Mỵ. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những màn tranh luận về cách chế biến càng khiến không khí trở nên nhộn nhịp. Tuy nhiên, khi đứng kế bên Đội Bếp của Trường Việt Mỹ, nhìn tác phong chuyên nghiệp và sự chuẩn bị hoành tráng của họ, cả Đội Viễn Đông - Toàn Lực cũng không tránh khỏi áp lực nhỏ về tâm lý, nhưng với sự quyết tâm và tinh thần đoàn kết cùng với sự hỗ trợ, cổ vũ nhiệt tình của các anh chị em trong Công ty, các đầu bếp của Đội vẫn hoàn thành xuất sắc bài thi của mình. Cả đội đã nhanh chóng trình bày những món ăn dự thi một cách sinh động và đẹp mắt; đồng thời đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Các bếp trưởng và phụ bếp đều rất hào hứng hỗ trợ nhau hoàn thành các món ăn.

Về phía Đội Cắm hoa, chị Ngô Thị Ngọc Diệp được chọn làm Đội trưởng. Khác với các đội thi khác, cả đội đã chọn chủ đề về “Mẹ” – người phụ nữ quan trọng và tuyệt vời nhất trong lòng mỗi chúng ta. Với sự khéo léo và tinh tế, chị Diệp và các “phụ tá” đã tạo ra tác phẩm có chất lượng không thua kém gì các shop cắm hoa chuyên nghiệp. 

Chị Ngô Thị Ngọc Diệp và mọi người đang hỗ trợ nhau hoàn thành “tác phẩm về Mẹ”

Không chỉ trổ tài về nấu nướng, cắm hoa, hai thuyết trình viên của Đội Viễn Đông - Toàn Lực là anh Bùi Quang Toàn – Đại diện Đội Nấu ăn và anh Châu Minh Hoàng – Đại diện Đội Cắm hoa đã thể hiện được sự thông minh, dí dỏm và khéo léo của mình trong 3 phút thuyết trình, khiến cho Ban Giám Khảo và các khán giả rất thích thú.

Hội thi đã diễn ra trong không khí vui tươi, hào hứng thi đua trổ tài của các đội dự thi và sự ủng hộ nhiệt tình của các cổ động viên. Phải nói Ban Giám Khảo đã rất đắn đo, cân nhắc để chọn ra đội đoạt giải. Nhờ vào tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau hết mình, Đội Viễn Đông - Toàn Lực đã vinh dự nhận GiĐặc bit cho môn Cm hoa và Gii Ba cho môn Năn

Một lần nữa, xin chúc mừng Đội Viễn Đông - Toàn Lực của chúng ta!