Văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp

CẢM ƠN MỘT NỬA THẾ GIỚI

10:27 31/10/2017
Nhằm tôn vinh các chị em nhân ngày 20/10, Công Đoàn và cánh mày râu của Công ty Viễn Đông - Toàn Lực - Hồn Việt đã tổ chức chương trình “Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10”.
Hơn ngàn đóa hoa
Thay cho lời cảm ơn, cũng như nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của chị em phụ nữ- những người đồng nghiệp đáng yêu của mình, Công đoàn và cánh mày râu của Công ty Viễn Đông - Toàn Lực - Hồn Việt đã đầu tư nhiều công sức, chất xám để tạo sự bất ngờ cho các chị em. Kế hoạch đã được các anh em chuẩn bị tỉ mỉ từ khâu thiết kế, in ấn cho đến khâu chuẩn bị hoa, chuẩn bị quà, …
Sáng 20/10 đến, không khí tấp nập, rộn ràng bao trùm khắp các phòng ban của Công ty, cầm trong tay những đóa hoa tươi, những món quà và những lời chúc ngọt ngào mà các đấng mày râu đã dày công chuẩn bị, các chị em ai nấy đều vui mừng. Chính những hành động nhỏ như vậy đã mang lại niềm vui bất ngờ và ý nghĩa, những cử chỉ đẹp của các anh trong ngày này đã trở thành truyền thống đậm nét văn hóa của đại gia đình Viễn Đông - Toàn Lực - Hồn Việt. Chúc cho các chị em trong Công ty sẽ luôn rạng rỡ và xinh đẹp như những đóa hoa.
Các chị em đều rất hạnh phúc khi được nhận hoa từ cánh mày râu

Cảm ơn một nửa thế giới
Bên cạnh những đóa hoa tươi thắm, các chị em còn được thưởng thức những món ăn phong phú, hấp dẫn và đầy dinh dưỡng do chính bàn tay của các anh em “đầu bếp” Viễn Đông - Toàn Lực - Hồn Việt.   
Với chủ đề là: “Sẻ chia cùng một nửa thế giới”, cuộc thi nấu ăn lần này có tất cả ba đội tham gia:
  • Đội 1: Thương mại Viễn Đông và Kinh doanh Toàn Lực. Đội trưởng đội 1 là anh Vũ Quốc Vương.
  • Đội 2: Hồn Việt, R&D và Nhân Sự Hành Chính Viễn Đông - Toàn Lực. Đội trưởng đội 2 sẽ do anh Châu Minh Thiện đảm nhiệm.
  • Đội 3: Kế toán Viễn Đông - Toàn Lực và Cơ sở vật chất. Anh Nguyễn Minh Hùng sẽ đảm nhiệm vai trò đội trưởng đội 3.
Kinh phí tài trợ là 1.000.000 đồng, mỗi đội sẽ tự “cân đo đong đếm” mua nguyên - phụ liệu và gia vị sao cho có thể chế biến được đủ ba món theo yêu cầu: 01 món khai vị, 01 món chính và 01 món nước. Quan trọng nhất là mỗi món ăn phải đảm bảo khẩu phần ăn cho 10 người. Nhiều anh em đó giờ rất ít khi vào bếp, kinh nghiệm nấu nướng cũng không nhiều vậy mà khi tham gia cuộc thi này ai cũng hào hứng, phấn khởi.
Các đội đi siêu thị để mua nguyên liệu 
Đúng 12h00, các đội bắt đầu đi siêu thị để mua nguyên liệu, chuẩn bị sẵn các dụng cụ: bếp, nồi, chảo, lò nướng… Cùng lúc này, các chị em sẽ đi giải trí và thưởng thức bộ phim bom tấn “Siêu bão địa cầu”.
Sau khi đã mua đủ nguyên - phụ liệu nấu ăn, các đội sẽ quay về lại công ty để bắt đầu cuộc thi vào lúc 13h00. Mặc dù chỉ vọn vẹn trong vòng 2h30, vừa phải tự sơ chế, làm sạch, vừa phải chế biến món ăn, nhưng các đầu bếp của ba đội đều đã nhanh chóng trình bày những món ăn dự thi một cách sinh động và đẹp mắt; đồng thời đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Các anh em ai nấy đều chăm chú, tỉ mỉ chế biến món ăn
Phần chấm điểm các món ăn sẽ tính bằng số phiếu bầu của các chị em, mỗi người sẽ có 03 phiếu và bầu chọn cho món mà mình thích nhất theo các tiêu chí:  
  • Ngon miệng - độ mặn ngọt, độ thấm vừa miệng. 
  • Trình bày đẹp mắt. 
  • Thuyết trình ý nghĩa món ăn hợp lý.
Các món ăn đều được trình bày rất khéo léo và đẹp mắt
Cuộc thi đã diễn ra trong không khí vui tươi, hào hứng thi đua trổ tài của các đội và sự ủng hộ nhiệt tình của các cổ động viên nữ. Tất cả các món ăn ngày hôm đó phải nói rằng rất xuất sắc, không chỉ đẹp về hình thức, ngon về hương vị mà trong mỗi món ăn còn chứa đựng tâm huyết của các “đầu bếp”. Các chị em đã phải rất đắn đo, cân nhắc để chọn ra ba món ăn xuất sắc nhất. Sau khi tổng kết số phiếu bầu chọn, với kết quả sát sao, Giải Nhất đã thuộc về món gà nướng của Đội 02, Giải Nhì và Giải Ba lần lượt dành cho Đội 01 và Đội 03 với món bò kho.
Chứng kiến chương trình ý nghĩa mà các anh em đã bỏ nhiều công sức chuẩn bị, các chị em phụ nữ vô cùng hạnh phúc. Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cánh mày râu đã mang đến cho các chị em Viễn Đông - Toàn Lực - Hồn Việt một kỷ niệm đẹp trong ngày 20/10.