Ngôi Nhà Mơ Ước Tại Đồng Nai (CANUM)

Ngôi Nhà Mơ Ước Tại Đồng Nai (CANUM)

Vào ngày 30/09/2017, Tập đoàn Viễn Đông đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Đêm trăng tuổi thơ” tại xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, với sự tham gia của hầu hết CB-NV của các Công ty thành viên Viễn Đông - Toàn Lực - Hồn Việt, cùng các Thầy Cô và các em học sinh thuộc Hệ thống trường Việt Mỹ (VAschools).

Với mục đích chia sẻ cùng các em thiếu nhi vùng sâu vùng xa niềm vui trọn vn nhân dịp Tết Trung thu – Tết của thiếu nhi và hỗ trợ các em thiếu nhi xã Phú Thịnh có được điều kiện học tập tốt hơn, chương trình thiện nguyện đã diễn ra với các hoạt động chính:

Hoạt động trao hai ngôi nhà mơ ước đến vi hai em hc sinh có hoàn cnh khó khăn - vươn lên trong học tập. Tại hoạt động này, Thầy Phạm Phúc Thịnh – Hiệu trưởng khi THCS Hệ thống trường Việt Mỹ đã có nhng chia sẻ, động viên đến các em hc sinh và gia đình.

Từ đó, các em được tiếp thêm lửa ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập. Giây phút căn nhà được trao đến các em là những giây phút ấm lòng đến xúc động. Từ nay, các em có một nơi trú ngụ an toàn hơn, vững chắc hơn, không lo ướt cp sách mi khi mưa về, hay chống đỡ mỗi khi gió mạnh ùa đến.

Tiếp nối là hoạt động trao tặng Thư viện Chắp cánh ước mơ” cho Trường THCS Tà Lài. Những cuốn sách được phân loi, gói gém thật kỹ từ những ngày lên kế hoạch cho chuyến đi, hơn 500 cuốn sách và tập vở trắng tinh sẽ giúp các em hc sinh nơi đây phần nào có thêm điều kiện để học tập, tiếp thu những tri thức mới.

Song song với hoạt động trao tặng thư viện, các thầy cô, các em học sinh trường Việt Mỹ cùng các tình nguyện viên khác có cơ hội được giao lưu văn nghệ, chia skinh nghiệm học tập đến với thầy cô và c em học sinh tại trường Tà Lài.